[Bài 19] Dofollow là gì? Tìm hiểu chi tiết Link Dofollow trong SEO

Ngược lại với nofollow, dofollow là thuộc tính của liên kết thông báo cho Bot các công cụ tìm kiếm ghi nhận việc chèn liên kết này đến thứ hạng của trang website trỏ về. Mặc dù, các liên kết gắn dofollow có giá trị rất lớn trong SEO, tuy nhiên việc lạm dụng thuộc tính này một cách vô tội vạ cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến website của bạn.

Dofollow là thuộc tính của liên kết, nhưng khác với nofollow, bạn sẽ không cần thực hiện quá trình gắn thêm vào thẻ trang dưới dạng html. Các liên kết dofollow cho phép các Google Bot đi qua và từ đó truyền sức mạnh cho trang web được trỏ về. Trong quá trình SEO, dạng link thuộc tính này được khai thác vì nó mang lại khá nhiều sức mạnh cho website. Tuy nhiên, nếu lạm dụng cũng như cố tình spam thì các Bot của Google cũng đủ thông minh để phát hiện và để ý website của bạn.

Video nằm trong chuỗi các video nằm trong dự án khóa học SEO để đời miễn phí của Đình Tỉnh. Kiến thức nền cơ bản về SEO website cùng các khái niệm về các thuộc tính của liên kết trong SEO. Nếu có thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận bên dưới video hoặc nhắn tin tại Đình Tỉnh – SEO để được giải đáp.

 

Author Details
Cung cấp giá trị cho người dùng trên internet, đó là cách duy nhất để làm SEO thành công. @dinhtinh

Tôi sẽ rất vui khi bạn để lại câu hỏi hoặc ý kiến bình luận cho bài viết

      Bình luận

      Đình Tỉnh
      Logo