[Bài 11] Tìm hiểu File Sitemap.xml là gì trong SEO?

Bên cạnh file robots.txt thì trong lĩnh vực SEO còn có khái niệm về file sitemap.xml với một chức năng khác không kém phần quan trọng trong việc hỗ trợ Google Bot thu thập thông tin. Điều này có nghĩa là, file sitemap.xml sẽ đóng vai trò như một sơ đồ trang web hỗ trợ việc lấy nội dung trên trang web một cách dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian. 

File Sitemap.xml là gì? Sitemap hay còn gọi là sơ đồ trang web, là một dang tệp tin liệt kê các trang có trên website theo dạng phân tầng (độ quan trọng giảm dần). Nhờ vào sitemap mà các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu, nội dung có trên website nhanh chóng và hiệu quả hơn. Có 2 loại sitemap: Một là cho người đọc, hai là cho Bot đọc.

Tìm hiểu File Sitemap.xml là gì trong SEO?

Video đề cập đến khái niệm file Sitemap.xml trong SEO là một trong các video nằm trong dự án khóa học SEO để đời miễn phí của Đình Tỉnh. Những khái niệm cơ bản được đề cập kèm theo những điểm cần lưu ý khi tạo và quản trị file sitemap sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận bên dưới video hoặc liên hệ với Đình Tỉnh thông qua fanpage Đình Tỉnh – SEO.

 

Author Details
Cung cấp giá trị cho người dùng trên internet, đó là cách duy nhất để làm SEO thành công. @dinhtinh

Tôi sẽ rất vui khi bạn để lại câu hỏi hoặc ý kiến bình luận cho bài viết

      Bình luận

      Đình Tỉnh
      Logo