[Bài 6] Google Index là gì? Tìm hiểu Google index trong SEO

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến và thông dụng nhất ở Việt Nam. Do đó khi nhắc đến SEO, hay kĩ thuật SEO, người ta sẽ nghĩ ngay đến việc tối ưu cho công cụ này. Điều đó cũng có nghĩa là khi bạn trở thành một SEOer chuyên nghiệp thì kiến thức của bạn sẽ thực hiện hiện và nghiên cứu dựa trên các thuật toán và yêu cầu từ Google. Trong đó, Google index là một khái niệm quan trọng trong SEO. 

Google index là quá trình mà các con Bot của Google thực hiện quá trình thu thập dữ liệu trên website để từ đó thực hiện việc đánh giá thứ hạng hiện thị của trang web trên kết quả tìm kiếm. Điều này cũng có nghĩa là, nếu Google không index nội dung của bạn, thì nội dung đó sẽ không được cập nhật lên hệ thống của Google và xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm. Có nhiều cách để kiểm tra tính trạng index của Google, có thể kiểm tra trực tiếp hoặc thông qua công cụ hỗ trợ.

Google Index là gì? Tìm hiểu Google index trong SEO

Trên đây là một trong những video nằm trong dự án Khóa học SEO để đời miễn phí của Đình Tỉnh. Bằng những gì đã nghiên cứu và trải nghiệm, Đình Tỉnh đã chia sẻ những kiến thức cần thiết dành cho các SEOer. Mọi thắc mắc hay câu hỏi liên quan bạn có thể để lại bình luận hoặc nhắn tin tại fanpage Đình Tỉnh – SEO để chúng ta có thể cùng nhau trao đổi và thảo luận.

 

Author Details
Cung cấp giá trị cho người dùng trên internet, đó là cách duy nhất để làm SEO thành công. @dinhtinh

Tôi sẽ rất vui khi bạn để lại câu hỏi hoặc ý kiến bình luận cho bài viết

      Bình luận

      Đình Tỉnh
      Logo