[Bài 18] Nofollow là gì? Tìm hiểu Link Nofollow trong SEO

Ở những bài trước, chúng ta biết rằng các liên kết đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình SEO một website bất kỳ. Google sẽ dựa các quy chuẩn về chất lượng và số lượng để đưa ra các đánh giá và xếp hạng. Tuy nhiên, với rất nhiều đường dẫn khác nhau, làm sao các công cụ tìm kiếm ghi nhận hoặc không ghi nhận việc chèn liên kết này đến thứ hạng của trang website trỏ về. 

Nofollow là một thuộc tính của link ở dưới dạng html đặt trong thẻ của một trang dùng để thông báo cho Bot của Google không ghi nhận liên kết để index cũng như thực hiện việc đánh giá nó. Trên lý thuyết, những link có thuộc tính nofollow tuy không được đánh giá cao nhưng lại có giá trị nhất định trong SEO. Dù là dưới dạng html, tuy nhiên sẽ không quá khó khăn hay đòi hỏi kỹ thuật cao siêu để có thể chèn được thuộc tính cho các liên kết trong bài viết hay website.

Video trên đây đã sơ lược trình bày về thuộc tính nofollow của các liên kết. Đây cũng là một trong những video thuộc danh sách các Video tại khóa học SEO để đời miễn phí của Đình Tỉnh. Nếu có thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận bên dưới video để chúng ta cũng thảo luận hoặc bạn cũng có thể nhắn tin với Đình Tỉnh tại Đình Tỉnh – SEO để được giải đáp.

 

Author Details
Cung cấp giá trị cho người dùng trên internet, đó là cách duy nhất để làm SEO thành công. @dinhtinh

Tôi sẽ rất vui khi bạn để lại câu hỏi hoặc ý kiến bình luận cho bài viết

      Bình luận

      Đình Tỉnh
      Logo