SEO là gì? Tìm hiểu chi tiết về SEO từ A-Z

SEO là gì? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm seo là gì? những câu hỏi này được nhiều bạn hỏi khi mới tìm hiểu về SEO. Bài hôm nay tôi cùng bạn tìm hiểu SEO Google là gì? Lợi ích của SEO Web là gi?….

Những ngày đầu mới tìm hiểu về SEO tôi cũng như bạn bây giờ, lên Google và tìm kiếm những khai niệm “là gì” của SEO. Từ những điều cơ bản nhất, qua một thời gian tìm hiểu nghiên cứu từ năm 2013 đến nay, tôi đủ tự tin để chia sẻ lại với bạn đọc “SEO là gì?”.

Có thể những hiểu biết của tôi có khác đôi chút trên internet, nhưng nó cũng dựa trên yếu tố cốt lõi mà SEO mang lại.

Nào cùng nhau tìm hiểu SEO là gì nhé!

SEO là gì?

SEO là gì?

SEO là gì?

SEO tên đầy đủ tiếng Anh là Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) ở Việt Nam mọi người hay gọi tắt là SEO.

Bạn nên phân biệt SEOSale là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nhé, thường khi đọc rất dễ bị nhầm. Một số bạn chưa biêt SEO là gì, khi nghe nói đến SEO họ thường cứ tưởng là Sale, bài hôm nay tôi sẽ giải thích SEO là gì để bạn không bị nhầm lẫn nữa.

SEO (Search Engine Optimization) là tối ưu hóa Website với các công cụ tìm kiếm, chủ yếu là Google (ở Việt Nam) một số quốc gia khác thì có thêm Bing, Baidu…

Người quản trị Website tiến hành các thao tác tối ưu Website, chăm sóc Website, cập nhật nội dung… tuân thủ theo những khuyến cáo mà Google đưa ra. Nhằm mục đích được xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google.

SEO gồm những gì?

SEO gồm những gì?

SEO gồm những gì?

Ngày xưa SEO chỉ dừng lại ở việc SEO Website, giúp Website có được thứ hạng cao trên Google. Ngày nay, khi internet và Google phát triển mạnh, SEO đã được mở rộng thêm những yếu tố khác như: SEO hình ảnh, SEO Video, SEO Google Maps…

Một chiến dịch SEO hiệu quả là khi người dùng tìm bất cứ thứ gì họ quan tâm trên Google, thông tin của bạn sẽ xuất hiện để phục vụ họ. Có thể là Website, hình ảnh, Video, Google Maps của bạn, từ đó tăng khả năng tiếp cận khách hàng trên internet.

Tùy vào sản phẩm và dịch vụ, từ đó có những kế hoạch SEO phù hợp, không nhất thiết lúc nào cũng phải SEO Website.

Tác dụng của SEO là gì?

Khi khách hàng tìm kiếm trên Google mà không thấy bạn, đồng nghĩa là khách hàng tìm thấy đối thủ của bạn. Bạn đang để mất một lượng khách hàng tự nhiên rất lớn vào tay đổi thủ, vì vậy hãy nghiên cứu và làm SEO ngay bây giờ.

SEO giúp bạn chủ động trong việc tìm kiếm khách hàng, ngày nay đối với một số ngành khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.

Phục vụ được nhiều khách hàng cùng một lúc, vì khi làm SEO thành công, Website của bạn có thể cùng lúc phục vụ được nhiều khách hàng.

Không giới hạn phạm vi lãnh thỗ, giờ giấc làm việc…. bất cứ lúc nào khách hàng tìm kiếm trên Google, Website của bạn cũng có thể xuất hiện.

Làm SEO tốt, bạn không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho quảng cáo truyền thống, không tốn nhiều nhấn sự tìm kiếm khách hàng…

Công việc làm SEO là làm gì?

Khi nhắc tới làm SEO đa số mọi người sẽ tưởng tượng ra là nó rất khó, SEO thiên về IT và kỹ thuật nhiều, phải biết lập trình làm Website… ĐIỀU ĐÓ LÀ KHÔNG ĐÚNG.

Công việc làm SEO cũng đơn giản, chỉ cần bạn biết sử dụng Vi tính văn phòng là có thể làm được. Những vấn đề khác đã có tài liệu hướng dẫn, chỉ cần bạn siêng học hỏi và làm theo là được, hoặc bạn có thể tham khảo khóa học SEO Online của Đình Tỉnh bên dưới.

 • Khóa học
 • Thông tin thêm
 • Photos
 • Videos
Khóa học SEO mới nhất của Đình Tỉnh vừa ra mắt vào tháng 8-2019, cập nhật đầy đủ các thuật toán và các làm SEO mới phù hợp với xu hướng hiện tại.
Yêu thíchAdded to wishlistRemoved from wishlist 10
Hình thức học

Xem Video

Hỗ trợ

Đặt câu hỏi, Online

Download tài liệu

Miễn phí

Bảo hành

5 năm

Thời gian học

8 tiếng

Công việc làm SEO sẽ gồm những những việc chính cơ bản như sau:

Nghiên cứu từ khóa: tiếng Anh là “keyword research” là công việc quan trọng nhất khi làm SEO, nếu có bộ từ khóa chuẩn chỉnh thì bạn đã thành công được 50% quá trình làm SEO rồi đấy.

Quá trình nghiên cứu từ khóa là tìm ra những từ khóa, nhóm từ khóa, cụm từ khóa… liên quan tới ngành nghê của bạn. Từ khóa phù hợp với từng loại tìm kiếm của khách hàng từ đó đưa website lên Top cao trên bảng xếp hạng Google.

SEO Onpage: Là các hoạt động tối ưu Website và nội dung theo những khuyến cáo từ Google, giúp Website thân thiện với Google cũng như tối ưu trải nghiệm người dùng.

Việc SEO Onpage cũng hết sức quan trọng, khi mà Google càng ngày càng khó trong việc xếp hạng Website. Những yếu tố chuẩn SEO bắt buộc phải có, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Website chuẩn SEO gồm những gì?

SEO Offpage: Là công việc xây dựng liên kết (Backlink) về Website của bạn, nó giúp Website của bạn nổi tiếng và uy tín hơn. Những liên kết được xây dựng chủ yếu trên Social, Blog, Web 2.0, Forum… nhưng cần phải xây dựng liên kết thật khoa học tránh việc bị Google phạt.

Ngày nay, dù có rất nhiều chuyên gia cũng như những người làm SEO bàn rất nhiều về trường phái SEO hoặc thủ thuật SEO mới. Nhưng cốt lõi của SEO cũng xoay quanh 3 vấn đề trên, khi bạn nắm vững được 3 công việc trên thì SEO sẽ trở nên đơn giản hơn.

Video SEO là gì? của Đình TỉnhKiemtiencenter

Làm SEO cần mang lại giá trị và lợi ích cho người dùng trên internet, đó là cách đơn giản nhất để bạn thành công. “Đình Tỉnh”

Tác giả:
Founder & CEO , Leadgle
Cung cấp giá trị cho người dùng trên internet, đó là cách duy nhất để làm SEO thành công. @dinhtinh
2 Comments
Show all Most Helpful Highest Rating Lowest Rating Viết đánh giá
 1. Em chào anh Tỉnh! Nội dung bài blog này tuy rất ngắn gọn, nhưng em nghĩ nó đã bao hàm hết tất cả những gì mà một SEO-er nên truyền tải cho khách hàng, bạn bè, gia đình, hay bất cứ ai không làm SEO.

  Và em có một thắc mắc muốn được anh Tỉnh giải đáp:

  Anh nghĩ như thế nào về việc đánh giá kỹ năng người làm SEO dựa trên kỹ năng sử dụng nhiều công cụ khác nhau (tool SEO)?

  Chúc anh một năm mới sắp đến đầy thành công ạ!

  • Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm và để lại bình luận trên Blog của Anh.

   Anh xin trả lời câu hỏi em như sau:

   Đánh giá kỹ năng của người làm SEO bằng việc xem người đó có kỹ năng dùng nhiều tools SEO không là hoàn toàn không chính xác. Người dùng nhiều tools chưa chắc đã SEO tốt, vì dùng tools không thì không thể lên top được.

   Tools chỉ một phần rất rất nhỏ, trên thế giới có rất nhiều tools liên quan tới SEO không thể biết hết được, quan trọng là: làm SEO phải có giá trị, dùng tools hay không không quan trọng.

   Một người dùng tools nhiều suốt ngày cứ suy nghỉ làm sao để tools hoạt động tốt nhất, có tools nào hay hơn không…. lâu ngày não cũng teo lại thôi. Tools mà top được thì google đóng cửa lâu rồi em 😀

   Cảm ơn em!

  Bình luận

  Đình Tỉnh
  Logo