[Bài 24] Thẻ Canonical và trang 404 trong Web SEO

Một website càng được phủ đầy nội dung thì xác suất nội dung tương tự hoặc trùng lặp xuất hiện càng cao. Hệ quả có thể dẫn đến việc các công cụ tìm kiếm sẽ đánh dấu và thậm chí là nhận các “án phạt”. Lúc này thẻ canonical là một giải pháp hữu hiệu. Ngoài ra, với những đường dẫn (link) không tồn tại sẽ thì website sẽ trả về trang 404.

Trang 404 là trang được xuất hiện khi một bài viết/sản phẩm bất kì trên website bị xoá hoặc những đường dẫn không tồn tại cũng được trả về dạng trang này. Thẻ canonical là dạng thẻ có chức năng nhằm thông báo cho các công cụ tìm kiếm biết đây là nội dung sao chép từ 1 URL khác. Từ đó có thể  xác định những trang có nội dung tương tự hoặc trùng lặp trên 1 trang web, tư đó chỉ lập chỉ mục 1 trang chuẩn mà mình cài đặt.

Video Thẻ Canonical và trang 404 trong web SEO nằm trong dự án Khóa học SEO để đời miễn phí của Đình Tỉnh. Hiện tại chúng ta đã cùng nhau đi được chặng đường 24 bài học với những kiến thức cơ bản dành cho các SEOer. Mọi thắc mắc hay câu hỏi liên quan bạn có thể để lại bình luận hoặc nhắn tin tại fanpage Đình Tỉnh – SEO để được trả lời sớm nhất.

Author Details
Cung cấp giá trị cho người dùng trên internet, đó là cách duy nhất để làm SEO thành công. @dinhtinh

Tôi sẽ rất vui khi bạn để lại câu hỏi hoặc ý kiến bình luận cho bài viết

      Bình luận

      Đình Tỉnh
      Logo