[Bài 12] Tìm hiểu thẻ Title và Description trong SEO

Các khái niệm liên quan đến các thẻ cũng như những quy chuẩn dành riêng cho từng loại là phần lý thuyết khá quan trọng trong SEO. Theo đó, các yếu tố này dù không mang tính quyết định nhưng sẽ là những viên gạch nền móng cho cả quá trình SEO diễn ra hiệu quả. Trong đó, thẻ Title và Description là hai trong những thẻ đầu tiên cần được chú trọng và thực hiện đúng với những quy chuẩn đề ra.

Thẻ Title là phần hiển thị trên kết quả Google trả về khi người dùng thực hiện hành vi search từ khóa. Cần phân biệt rõ giữa thẻ Title và thẻ tiêu đề bài viết khi làm SEO. Hãy đảm bảo câu từ, nội dung không chỉ đúng và đủ mà còn kích thích người dùng kích vào từ Google Search. Bên cạnh đó, thẻ Description cũng được hiện thị bên dưới, cùng với thẻ Title trên kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, thẻ này, khi vào trực tiếp bài viết hay trên website.

Trên đây là video bài 12, một trong những video nắm trong khóa học SEO để đời miễn phí của Đình Tỉnh. Kiến thức cung cấp là cơ bản, nhưng đủ để bạn có nền tảng xây dựng và nghiên cứu trở thành SEOer chuyên nghiệp. Nếu có thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận bên dưới video hoặc nhắn tin với fanpage Đình Tỉnh – SEO để cùng trao đổi và thảo luận nhé.

Author Details
Cung cấp giá trị cho người dùng trên internet, đó là cách duy nhất để làm SEO thành công. @dinhtinh

Tôi sẽ rất vui khi bạn để lại câu hỏi hoặc ý kiến bình luận cho bài viết

      Bình luận

      Đình Tỉnh
      Logo