[Bài 13] Tìm hiểu URL SEO là gì?

Trong SEO, URL hay còn gọi là đường dẫn website cũng là một yếu tố quan trọng để Google thực hiện các đánh giá cũng như xếp hạng trên kết quả tìm kiếm. Do vậy, khi thêm một bài viết hay một trang page nào trên trang web bạn cũng nên quan tâm và tối ưu URL theo các quy chuẩn để đạt hiệu quả SEO. Hơn nữa, nhiều CMS sẽ hỗ trợ chuyển tiêu đề bài viết thành URL. Tuy nhiên, Tiếng Việt là một ngôn ngữ có dấu, vậy nên bạn hãy cẩn thận đừng quên tối ưu URL cho bài viết của mình. 

URL SEO có thể là một địa chỉ domain hoặc là đường dẫn thuộc domain đó. Bạn có thể tìm thấy URL dưới thẻ Title trên kết quả tìm kiếm hoặc trên thanh trình duyệt. Theo đó, URL cũng là một trong những yếu tố được Google xếp vào và đánh giá thứ hạng của website. Do vậy mà khi làm SEO, bạn cần tối ưu URL theo những quy chất về độ dài, từ khóa chính, không chứa các ký tự đặc biệt… Nhất là với Tiếng Việt có dấu, nhiều người đã bỏ qua điều này khiến cho URL bị rối mắt và không được đánh giá cao.

Tìm hiểu URL SEO là gì?

Kiến thức về URL SEO được đề cập trong video trên là một trong những video nằm trong dự án khóa học SEO để đời miễn phí của Đình Tỉnh. Với kiến thức nền tảng nêu trên, hi vọng sẽ là hành trang và là cơ sở cho các SEOer trong tương lai nghiên cứu và học hỏi. Nếu có thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận bên dưới video trên Youtube hoặc nhắn tin với Đình Tỉnh tại fanpage Đình Tỉnh – SEO để cùng nhau trao đổi kiến thức.

 

 

Author Details
Cung cấp giá trị cho người dùng trên internet, đó là cách duy nhất để làm SEO thành công. @dinhtinh

Tôi sẽ rất vui khi bạn để lại câu hỏi hoặc ý kiến bình luận cho bài viết

      Bình luận

      Đình Tỉnh
      Logo